5 Yếu tố ảnh hưởng đến Chi phí Xây dựng nhà

Ngày đăng: 2020-08-20

Xây nhà là một trong những việc quang trọng của đời người, khi bạn xây một ngôi nhà, điều cần thiết là bạn phải dự toán được số tiền cần chi cho ngôi nhà. Quá trình lập dự toán chi phí xây dựng nhà nói chung là phức tạp vì bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố để đưa ra số tiền gần đúng sẽ được sử dụng cho ngôi nhà. Dưới đây là một số yếu tố mà bạn cần xem xét để có một ước tính sát với chi phí thực tế nhất có thể:

>>Cách tự bạn dự toán ngôi nhà<<

 Vị trí công trình xây dựng

Tùy theo điều kiện mặt bằng vị trí, khu vực mà chi phí xây dựng có thể tăng hoặc giảm ví dụ: xây nhà quận 9, Xây nhà Quận 1, Xây nhà Quận Thủ Đức... Khu vực ngập nước do mưa, thủy triều lên, Hạ tầng đường xá nhỏ, làm tiêu tốn chi phí vận chuyển nhỏ lẽ, điều kiện đất địa chất ( tùy và địa chất là chọn móng nhà khác nhau), là một số điều kiện ảnh hưởng đến chi phí xây nhà.

Vị trí của địa điểm cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí chung. Ví dụ, nếu bạn đang xây nhà ở một khu vực có giá trị cao, rất có thể bạn sẽ muốn xây một bất động sản có giá trị cao sẽ đắt hơn so với việc xây dựng một bất động sản có giá trị thấp ở khu vực có giá trị trung bình hoặc thấp.

 Vật liệu

Các nguyên vật liệu thô cần thiết trong quá trình xây dựng có sẵn gần địa điểm xây dựng không? Nếu chúng ở gần địa điểm dễ dàng tiếp cận, chi phí xây dựng sẽ thấp, nhưng nếu chúng có sẵn ở khoảng cách xa địa điểm hơn, thì bạn sẽ phải chi nhiều tiền hơn.

 Chi phí lao động

 

Số tiền bạn trả cho lao động làm việc trên trang web dao động từ nơi này sang nơi khác. Thông thường, chi phí lao động ở khu vực thành thị cao hơn so với khu vực nông thôn. Điều này là do thực tế là chi phí sinh hoạt cao hơn nhiều ở các khu vực thành thị.

 Lựa chọn kiến ​​trúc sư

Các kiến ​​trúc sư không chỉ thiết kế các tòa nhà đẹp mê hồn, họ còn đảm bảo rằng các tòa nhà được xây dựng theo đúng kế hoạch đã định. Trong khi các kiến ​​trúc sư nghiệp dư sẽ cố gắng cắt giảm các góc để giảm chi phí xây dựng, thì đây không phải là trường hợp của các kiến ​​trúc sư đáng tin cậy và có kinh nghiệm.

Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tỉ mỉ theo dõi quá trình xây dựng và đảm bảo rằng mọi thứ được thực hiện hoàn hảo. Động cơ đằng sau sự chú ý của họ là để bảo vệ thương hiệu của họ. Điều này có nghĩa là nếu bạn thuê một chuyên gia có uy tín, bạn có thể sẽ phải vung tiền nhiều hơn.

 

Tiến độ thi công

Tiến độ mà nhà thầu dự kiến ​​hoàn thành công việc ảnh hưởng rất nhiều đến dự toán xây nhà . Sự chậm trễ không được dự báo trước trong thời gian thi công làm tăng chi phí xây dựng do tăng chi phí gián tiếp.

Phần kết luận

Đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến ước tính chi phí chung. Để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn tồn tại trong một thời gian dài, đừng bao giờ thỏa hiệp về chất lượng của vật liệu mà bạn sử dụng.

Các tin tức mới nhấtĐịa Chỉ

Block D2, 523a Đỗ Xuân Hợp, Phước Long B, Quận 9

Giờ Làm Việc

Bắt đầu: Thứ 2 - Thứ 7
Giờ: 7:00 AM - 5:30 PM